Sở Y tế TP.HCM công khai đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa

Trong buổi khai giảng khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn hoạt động phòng khám đa khoa” khoá 2 diễn ra trong sáng ngày 17/3/2017, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã khẳng định sẽ công khai đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa để người dân biết và chọn lựa.

cham soc khach hang y te
Một buổi học kỹ năng chăm sóc khách hàng của một phòng khám đa khoa tại TP.HCM. Hình ảnh minh họa.

Bên cạnh việc triển khai hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng tất cả phòng khám đa khoa đang và sẽ diễn ra trong suốt năm 2017, sáng ngày 17/3/2017, Sở Y tế TP.HCM đã khai giảng khoá 2 đào tạo liên tục với chuyên đề “Hướng dẫn hoạt dộng phòng khám đa khoa”. Lớp học với sự tham dự của 152 học viên đến từ 89 phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu trong lễ khai giảng khoá học, PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng khẳng định bên cạnh các bệnh viện công lập và ngoài công lập, phòng khám đa khoa là một thành phần cấu thành mạng lưới khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố. Năm 2016, số lượt người bệnh đến khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân chiếm 7-8% tổng số lượt khám trên địa bàn Thành phố, cao hơn số lượt khám chữa bệnh ban đầu tại các Trạm Y tế phường, xã, chiếm khoảng 5%.

Qua hoạt động giám sát của Sở Y tế, thực tiễn cho thấy, bên cạnh các phòng khám đa khoa hoạt động có chất lượng phục vụ tốt, tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, vẫn còn một số phòng khám còn gây bức xúc được phản ánh qua báo đài. Việc hướng dẫn và phổ biến những quy định pháp lý của Ngành Y tế đối với hoạt động của phòng khám đa khoa là rất cần thiết, học viên tham dự khoá đào tạo sẽ được cung cấp thông tin mới và cập nhật những quy định pháp lý với 15 chuyên đề về quy định nguồn nhân lực, quy chế chuyên môn, quy định về biển hiệu, quảng cáo, quy định về khám chữa bệnh BHYT,…

Sở Y tế mong muốn sau khi tham dự khoá học, các phòng khám đa khoa sẽ cùng với toàn Ngành Y tế tuân thủ nghiêm các quy định pháp lý trong hoạt động khám chữa bệnh và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Sở Y tế sẽ tiếp tục triển khai hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng của tất cả phòng khám đa khoa và công khai kết quả để người dân biết và chọn lựa.

Nguồn: SỞ Y TẾ TP.HCM

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top