Marketing ngành y tế năm 2018: Nên chú trọng vào storytelling

Marketing trong ngành y tế không còn là điều mới lạ, hầu hết các bệnh viện, phòng khám đều biết cách xây dựng chiến lược marketing riêng cho mình, như xây dựng website và quảng bá thương hiệu trên social media. Nhưng nếu cứ mải miết đi theo lối mòn thì dần dần các thương hiệu trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng sẽ bị nhạt nhòa.

marketing y tế marketing ngành y tế medical marketing
Storytelling marketing y tế là phương pháp hoàn hảo giúp thương hiệu phòng khám của bạn được “tỏa sáng”

Lắng nghe bệnh nhân

Sau 18 tháng nghiên cứu với hàng ngàn cuộc phỏng vấn, Rodriguez – giám đốc tiếp thị tại UCHealth hiểu rằng việc chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo là chưa đủ. Để có thể nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh, phòng khám cần lắng nghe người tiêu dùng, bệnh nhân, cũng như luôn luôn đổi mới, cung cấp những dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng, cải tiến chất lượng dịch vụ hằng ngày để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

Storytelling marketing y tế

Storytelling marketing y tế là phương pháp hoàn hảo giúp thương hiệu phòng khám của bạn được “tỏa sáng”, thông qua câu chuyện của bạn và cả những gì người ta nói về câu chuyện của bạn. Hãy kể những câu chuyện có thật hoặc câu chuyện được dựa trên sự kiện có thật, do chính bệnh nhân của bạn chia sẻ để khơi dậy cảm xúc của mọi người.

 

Câu chuyện về những người bình thường bỏ thói quen xấu theo những cách khác thường, câu chuyện về những tình huống gần gũi như cảm thấy lười biếng, quá bận bịu để tới phòng tập, dậy sớm tập thể dục, ăn uống lành mạnh, từ bỏ thuốc lá, ngủ trước 11h,… Hãy kể những câu chuyện chân thật và thực tế như vậy, vì điều đó chạm tới cảm xúc của độc giả và thôi thúc họ hành động.

Xây dựng thương hiệu

Mục tiêu của xây dựng thương hiệu là xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Trong cuốn sách “Storytelling, Branding in Practice” do Springer xuất bản năm 2005, nhóm tác giả cho rằng storytelling marketing chính là phương thức quan trọng để xây dựng thương hiệu. Một thương hiệu mạnh phải được tạo dựng trên những giá trị rõ ràng và phải tạo ra sự kết nối cảm xúc với người tiêu dùng.

Mỗi thương hiệu sẽ toát lên một phong cách riêng, Nike là ví dụ tuyệt vời cho cách kể chuyện nhất quán, chạm tới cảm xúc của người dùng. Câu chuyện của Nike được tạo ra nhằm thách thức người dùng với câu slogan “Just Do It”.

Kết luận

Mọi chiến dịch marketing y tế đều cần hướng tới bệnh nhân, đem lại giá trị cụ thể cho họ và kể câu chuyện thật sáng tạo, đúng cách dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc tâm lý của bệnh nhân, như vậy, thương hiệu phòng khám của bạn sẽ ở lại trong tâm trí khách hàng.

Nguồn: Hà Nguyễn – MarketingAI (Theo adage)

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top