[HCM] Phòng khám đa khoa Quốc Tế bị phạt 155 triệu đồng

Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM) và các cá nhân liên quan vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt với tổng số tiền 155 triệu đồng.

phong kham da khoa quoc te 221 nguyen thi minh khai quan 1 hcm bac si trung quoc
Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM)

Trước đó, ngày 10/4, bà M.T.M. (48 tuổi, ngụ tại Bình Dương) vì lý do đã lớn tuổi nên tới bỏ thai 16 tuần tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Bà M. được bác sĩ Liang Xing Fang khám thông qua phiên dịch viên và bác sĩ này đã trực tiếp thực hiện phá thai. Dù đã uống thuốc phá thai, thậm chí sử dụng dụng cụ nạo hút nhưng vẫn không lấy được thai nhi ra. Nhận thấy tình hình nghiêm trọng, phòng khám đã chủ động gọi taxi đưa bà M. đến Bệnh viện Từ Dũ cấp cứu. Tại Bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ xác định tử cung của bệnh nhân M. thủng một lỗ lớn tới mức đầu thai nhi lọt qua, chui vào ổ bụng làm thủng ruột non, phân tràn hết vào ổ bụng. Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ phải cắt bỏ tử cung và một phần ruột non, mở hậu môn tạm thời. Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, PGĐ Bệnh viện Từ Dũ nhận định tình trạng bệnh nhân khá phức tạp, cần theo dõi sát. Bởi với một trường hợp cắt bỏ tử cung thông thường phải nằm viện khoảng 1 tuần, tuy nhiên bà M. còn bị phẫu thuật cắt đi phần ruột nên bệnh viện phải phối hợp hội chẩn với chuyên khoa ngoại để đưa ra hướng chăm sóc, điều trị tốt nhất.

Sở Y tế TP HCM đã xử phạt Phòng khám đa khoa Quốc tế và các cá nhân liên quan với tổng số tiền 155 triệu đồng. Cụ thể, xử phạt bà Lian Xing Fang 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 9 tháng do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (bà Fang đã thực hiện thủ thuật và gây ra tai biến cho thai phụ – PV). Xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế vì đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Sở Y tế cũng ra quyết định cảnh cáo ông Đinh Khắc Hiếu – bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám – do không thực hiện hết trách nhiệm giám sát hoạt động chuyên môn của phòng khám, để xảy ra sai phạm. Phòng khám đa khoa Quốc Tế được đưa vào diện giám sát thường xuyên của Thanh tra Sở Y tế nhằm phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thiếu sót trong quá trình hoạt động (nếu có).

Nguồn: Theo Thùy Dương/Tuổi Trẻ, Thanh Huyền/Vietnamnet

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top