Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đang trở thành xu hướng thời đại

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đang trở thành xu hướng thời đại. Bỏ ra chi phí vài chục nghìn đồng, người sử dụng dịch vụ được phục vụ tận nhà, không tốn chi phí đi lại, không tốn tiền khám bệnh để có chỉ định, không tốn 3-4 tiếng chờ đợi kết quả, được tư vấn kết quả xét nghiệm.

dich-vu-lay-mau-xet-nghiem-tai-nha-tphcm
Đang trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là những gia đình hiện đại.

Cuộc sống văn minh, hiện đại đã kéo theo các dịch vụ cũng văn minh hiện đại không kém. Nếu các dịch vụ như giao hàng tận nhà, sửa chữa tận nhà ngày càng thịnh hành và phổ biến thì dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà cũng đang được nhiều người lựa chọn.

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và gọi điện đến các cơ sở y tế chuyên khoa có dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đặt lích hẹn là sẽ có nhân viên y tế của cơ sở y tế đến chích máu và tiến hành các thủ tục xét nghiệm máu cho bạn.

Bạn sẽ không cần phải mất công đi lại, không mất công xếp sổ khám chờ đợi đến lượt, không mất công đợi chờ kết quả xét nghiệm. Tất cả đã được đội ngũ y tế của bệnh viện nơi cung cấp dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà lo cho bạn. Bạn chỉ cần ngồi nhà và chờ kết quả.

Lợi thế của dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Đại diện của một cơ sở y tế tiên phong trong dịch vụ y tế tại nhà ở TP.HCM – Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tại nhà Medi Health Care cho biết:

– “Thời gian gần đây, dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đang trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là những gia đình hiện đại. Dịch vụ này mang lại cho người bệnh tâm lý thoải mái, không phải đợi chờ lâu, không phải làm thủ tục rườm rà, xóa đi những e ngại của người đi xét nghiệm, nhất là người già, trẻ nhỏ hay những người bận rộn”.

Chỉ cần một cuộc điện thoại, nhân viên y tế sẽ đến tận nhà và lấy mẫu bệnh phẩm mang về trung tâm xét nghiệm. Sau 3-5 tiếng, nhân viên y tế sẽ mang trả kết quả tận nhà cho người bệnh. Nếu người bệnh yêu cầu, kết quả xét nghiệm cũng sẽ được trả trực tiếp tại nhà hoặc qua email hoặc fax, giúp họ có được kết quả sớm nhất. Đồng thời có thể in ra để so sánh đối chiếu với những lần xét nghiệm trước và dễ dàng theo dõi quá trình diễn biến bệnh của mình.

Đại diện của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tại nhà Medi Health Care cho biết thêm: ” Về cơ bản dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà giống như dịch vụ xét nghiệm tại bệnh viện, phòng khám, người bệnh vẫn đóng mức phí xét nghiệm máu theo quy định như những người đến xét nghiệm máu trực tiếp và đóng thêm mức phí đi lại vài chục nghìn đồng cho nhân viên y tế đến lấy máu và trả kết quả”.

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà có thể thực hiện với các xét nghiệm từ cơ bản (đường máu, mỡ máu, men gan,…) đến chuyên sâu (đột biến gen, đột biến kháng thuốc, ung thư,…). Nhờ vậy, điều này giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được thời gian, công sức và giá thành cũng rất phù hợp với đời sống người dân.

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà dần trở thành xu hướng

Với những lợi thế hơn hẳn so với xét nghiệm truyền thống tại bệnh viện, dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đang dần trở thành xu hướng. Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu xét nghiệm máu định kỳ hoặc xét nghiệm máu để theo dõi tình trạng bệnh.

Người bệnh không cần phải ra khỏi nhà hay mất công chờ đợi mà vẫn được phục vụ chu đáo và chính xác. Bởi hiện nay, có rất nhiều trung tâm, bệnh viện có cung cấp dịch vụ này hàng ngày.

Dịch vụ này nhằm giảm bớt tình trạng dồn ứ trong bệnh viện cũng như tiết kiệm thời gian đi lại, khám chữa bệnh cho mọi người.

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà là một trong những dịch vụ hữu ích hiện nay và đang trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là những gia đình hiện đại.

Nguồn: Theo ThS. Lê Đỗ Minh Thảo

5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top