Dịch COVID-19: Các đô thị lớn Việt Nam nên bắt buộc đeo khẩu trang?

Chiều nay 15-10, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết trong 24 giờ qua thế giới đã ghi nhận thêm 400.000 ca mắc, vì vậy không thể chủ quan, lơ là, không thể để bài học Đà Nẵng thành vô nghĩa.

pho thu tuong vu duc dam cac do thi lon o viet nam co nen bat buoc deo khau trang covid 19
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải thực hiện thật nghiêm các quy định để quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, cách ly nghiêm ngặt. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại cuộc họp, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Đặng Quang Tấn đề nghị những đô thị lớn, mật độ dân cư đông, người qua lại nhiều thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang và xử phạt nếu vi phạm như TP.HCM. Theo ông Tấn, thời gian qua việc đeo khẩu trang đã được áp dụng nhiều nơi, nhưng sau khi dịch giảm mức độ thì nhiều người đã lơ là.

Theo thông tin từ cuộc họp, vài ngày tới Bộ Y tế phối hợp với Bộ Khoa học – công nghệ, Bộ Thông tin – truyền thông sẽ hoàn thiện bộ tiêu chí tự đánh giá việc đảm bảo an toàn chống dịch tại trường học, công sở, khách sạn, nhà máy… Người đứng đầu cơ sở tập trung đông người sẽ tự đánh giá tình trạng an toàn phòng chống dịch tại cơ sở mình và cập nhật lên bản đồ chống dịch.

Ngoài ra, việc mở dần các chuyến bay thương mại cũng được bàn kỹ. Trong những chuyến bay vừa qua, 90% hành khách là người Việt Nam.

L.ANH- N.AN (Báo Tuổi Trẻ Online)

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top