Bệnh nhân xếp hàng chờ nhân viên y tế nghịch điện thoại

Lại một sự việc ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhân viên y tế đã xảy ra tại Bệnh viện huyện Kim Thành, thành phố Hải Dương. Một người dân đi khám sức khỏe đi làm chụp được hình ảnh một điều dưỡng nam đang ngồi nghịch điện thoại trong khi người dân này và một số người phải chờ đợi.

nhan vien y te dieu duong ngoi choi dien thoai
Nhân viên y tế nghịch điện thoại trong khi người bệnh chờ đợi. Ảnh Facebook

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện huyện Kim Thành, thành phố Hải Dương. Một người dân đến khám xin giấy khám sức khỏe đi làm sau khi nộp 100.000 đồng tiền lệ phí, người này được một điều dưỡng nam dẫn tới phòng khám. Anh cùng nhiều người khác bức xúc là phải xếp hàng chờ đợi 4 tiếng đồng hồ trong khi người điều dưỡng trên ngồi nghịch điện thoại.

Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Dương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên. Đồng thời Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, Sở đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành khẩn trương xác mình sự việc, sau đó có báo cáo chi tiết gửi Sở. Hiện Sở chưa nhận được báo cáo.

Một sự việc tương tự cũng đã xảy ra vào cuối tháng 11/2015 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Một nhân viên thu viện phí xem phim trong giờ làm việc trong khi bệnh nhân xếp hàng dài chờ làm thủ tục khám. Sau khi kiểm tra, xác minh, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác nhân viên này.

Không chỉ trong lĩnh vực y tế, bất cứ ngành nào cũng có con sâu làm rầu nồi canh. Những cá nhân này không phải là đại diện của ngành. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ không còn những sự việc đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế như thế này nữa.

Nguồn: Hà An

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top